WP 2.5.1 ออกแล้วจ้า…

หายไปนานสักหน่อย กลับมาแล้วละครับ แต่ผมไม่ได้ดองบล็อกนะจ้ะ แต่แจ้งไว้ในบทความก่อนหน้านี้ไปแล้วนะครับ เพราะว่าอะไรคงจะทราบๆกันดี วันนี้มาแนะนำข่าวคราว WordPress 2.5.1 กันครับผม ถ้าพร้อมลุยยยย…..!!!!!!

เร่เข้ามา เร่เข้ามา WordPress 2.5.1 ออกมาแว้ว บางคนอาจจะบ่นในใจว่า เพิ่งออก WordPress 2.5 มาไม่กี่เดือนเอง ออก WordPress 2.5.1 อีกแล้วหรอเนี่ย แล้วมีอะไรเปลี่ยนไปอีกไหม มีการเปลี่ยนอะไรบ้างอยากจะรู้จริงๆเลย ผมมีมาฝากกันครับว่า WordPress 2.5.1 เปลี่ยนแปลงและปรับปรุงอะไรกันไปบ้างนะ ถ้ามาอ่านกันเลยครับ

WordPress 2.5.1 ทางด้านความสามารถอาจจะเหมือน WordPress 2.5 ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนักครับ แต่จะมีการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ อุดรูโหว่ต่างๆที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันอันตรายหรือความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ฉะนั้น ผมแนะนำว่าอัพเดทเป็นเวอร์ชันใหม่ดีกว่าครับ ปลอดภัยกว่า

ตามแหล่งที่มาได้แจ้งไว้ว่า ได้แก้ไขรูโหว่ต่างๆมากมายหลายจุดครับ และถ้าคุณสนใจในรูโหว่ต่างๆสามารถดาวน์โหลด มาดูหรือ ศึกษาได้นะครับ โดยคลิกที่ไปที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ สามารถนำไปซอร์สโค้ดเหล่านี้ไปวางทับได้เลยครับ (ปล. ไม่ต้องสนใจตรงนี้หรอกครับไปอัพเกรดเป็น WP 2.5.1 เองง่ายกว่าเย้อะ)

https://i0.wp.com/i66.photobucket.com/albums/h248/jittipong/wp-25-b1-8.png?resize=605%2C232

WordPress 2.5.1 ได้ทำการปรับปรุง รูโหว่ ช่องโหว่ต่างๆ มากกว่า 70 จุด และรูโหว่จุดสำคัญๆ อีกมากมาย เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และ ราบรื่น รูโหว่(บั๊ก)เด่นๆ ที่ถูกแก้ไขไป เช่น……

  • ปรับปรุงสมรรถนะของ DashBoard (หน้าแอดมิน), Write Post (หน้าเขียนบทความ) และ Edit Comment pages (หน้าแก้ไขความเห็น …. เอ่อ อันนี้ผมเป็นประจำเลยแก้ความเห็นไม่ค่อยได้)
  • เพิ่มความสามารถ เมื่อมี Categories (หมวดหมู่) หลายๆหมวดหมู่
  • แก้ไขในส่วน Media Uploader (อัพโหลดไฟล์ต่าง)
  • อัพเกรด TinyMCE เป็นเวอร์ชัน 3.0.7
  • ปรับปรุงในระบบจัดการ Widget
  • ปรับปรุงโครงสร้างหน้าตาเมื่อเปิดด้วย IE

สำหรับใครที่ต้องการใช้ WordPress 2.5.1 มีความปลอดภัยยิ่งขึิ้น คุณสามารถ นำโค้ดมาจากที่นี่ visit this link we set up to get a unique secret key (สุ่มรหัสตลอดเวลาครับ) ลงในไฟล์ wp-config.php ได้อีกด้วย

ลืมบอกไป ดาวน์โหลด WordPress 2.5.1 ได้ที่นี่ครับครับ http://wordpress.org/latest.zip ได้เลยครับผม ………..

.

.

.

ปล. ขอบคุณ แหล่งข่าวจาก WordPress Developement Blog ครับผม 😀

ปล.นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเขียนใน Write Post เพราะขี้เกียจลง Windows Live Writer ครับแห่ๆ……

Comments

Send this to a friend