รวมภาพ WordPress 2.5 Final ทุกอนุขุมขน

ปล.อัพเดทข้อมูล WP 2.5 เรียบร้อยแล้วครับ

หลังจากที่ WordPress 2.5 เลื่อนกำหนดการที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดออกไป ผมจึงเกิดอาการอยากลองของใหม่ก่อนจะออกจริงๆ จึงทำตัวเป็น beta tester (จำแลง) ทดลอง WordPress 2.5 Beta 1 มาให้ดูทุกซอกทุกมุมว่ามีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เลยรวบรวมภาพตั้งแต่การติดตั้ง จนถึงส่วนของ user (ซึ่งเป็นอันดับท้ายสุด) มาให้ชมกันถ้าพร้อมแล้ว พร้อมไหม พร้อมนะ อะๆๆๆ เริ่มเลย? ( ผมนี่ลีลาจริงๆเลยนะเนี่ย 5555555 😆 )

ในที่นี้ผมทดลองบน localhost (ก็บนเครื่องผมเองนั่นละ) มาเป็นหนูทดลอง WP 2.5 Beta 1 ที่น่าลิ้มลองยิ่งนัก ผมเริ่มด้วยการสร้างดาต้าเบส แล้วก็ใส่ไฟล์เวิร์ดเพรส ไว้ในเว็บจำลอง (ใช้ Appserv จำลองครับ) แล้วก็พิมพ์ h**p://localhost/ (ใครไม่ต้องไปลองพิมพ์ใครเครื่องตัวเอง ไม่เห็นของผมหรอก 😛 ) แล้วก็มีหน้าตาดังนี้

 

************* คลิกที่รูปภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ *************

กระบวนการติดตั้ง WP

Start install WP 2.5 Install WP 2.5 Finished

หน้าต่างล็อกอิน —- คล้ายๆกับหน้าล็อกอินในช่วงก่อน WP 2.0

Login Page in WP 2.5

หน้าของ Dashboard มีแบบ? Classic และ Fresh —- ซึ่งปรับได้ในส่วน User ของเรานะครับ

Classic Dashboard in WP 2.5   Fresh Dashboard in WP 2.5

ส่วนของ New สำหรับเขียนบทความ หน้าต่างๆ และเพิ่มลิงค์

Create Article in WP 2.5 Add Links in WP 2.5

ส่วนตัว Upload รูปแบบใหม่จะต้องคลิกไอคอนตรงบริเวณ Add Media ครับ

Add images in WP 2.5

ส่วนของ Manage เป็นส่วนที่จัดการ บทความ หน้า ลิงค์ (ชื่อเก่าคือ Blogroll นั่นละครับ) หมวดหมู่ ป้ายชื่อ (แท็ก) ไฟล์ทั้งหมด และ Import กับ Export สิ่งต่างๆแก่ WP

Photobucket Photobucket

 

ปัจฉิมลิขิต ๑. กลัวจะโหลดนานนะครับ ไปดูต่อกันที่ Mekz @ Flickr นะครับ ผมโพสต์ครบทุกภาพ เรียงตามเลขไปเรื่อยๆ มีภาพครบทุกภาพแน่นอน

ปัจฉิมลิขิต ๒. ขอแอบกระซิบหน่อยนะ ผมมีลิงค์สำหรับโหลด WP 2.5 มาให้ครับ โดยคลิกที่นี่ แล้วเลือกดาวน์โหลดอันล่างสุด เพราะอัพเดททุกวัน อิอิ

หวังว่าคงจะเต็มอิ่มสำหรับใครที่อยากเห็น WordPress 2.5 แล้วนะครับ ต้องการอะไรอีกหรือจะร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่อง WP 2.5 ก็ได้เต็มที่ บอกมาได้น้า….

Comments

Send this to a friend