3 เว็บไซต์ดีๆ สำหรับคนอยากมีโดเมนฟรี

สวัสดีครับทุกๆท่าน

เฮ้อๆๆๆๆๆ เพิ่งได้กลับมาเขียนบทความอีกทีก็ตอนปิดเทอม คนที่เข้ามาอ่านหายไปเยอะจริงๆนะเนี่ย บางคนอาจจะสงสัยว่าผมหายไปไหน…..ที่จริงแล้วผมไปทำภารกิจเพื่อชาติมาครับ คือไปชุมนุมทางการเมืองครับ….เอ้ยไม่ใช่ๆ (พูดเล่นครับ ที่จริงไม่ได้ไปไหนเลย) ที่จริงแล้วเรียนครับ และก็ใกล้สอบด้วย เลยไม่ค่อยได้ยุ่งกับบล็อกเลยครับ พอปิดเทอมปั๊บ ก็ไม่รอช้าที่จะมาอัพเดทบล็อกเลย และ เปลี่ยนธีมเรียบร้อยแล้ว ( ใครมีข้อเสนอแนะเรื่องธีมก็บอกกันได้ครับ ยินดีรับทั้งคำติและคำชมครับ 😀 )

วันนี้ก็มาแนะนำ 3 เว็บไซต์ดีๆ ที่แจกโดเมนเนมฟรีกัน (Free Domain Name) ก็สำหรับใครที่อยากมีโดเมนเนม แต่แบบว่าไม่มีเงิน ก็เลยใช้ของฟรีแก้ขัดกันไปก่อน Domain Name ที่ผมหมายถึง ไม่ใช่ .com, .net, .org เพราะมันต้องเสียเงินแน่นอน แต่ที่แจกฟรี คือ .co.cc (อันนี้รู้จักกันดี), .co.nr, .tk ครับ มาดูกันดีกว่าว่าเว็บไหนบ้างที่ใช้บริการที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นบ้างน้าาาา….

P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |

www.co.cc

เรียกว่า Free Domain Name ของ .co.cc น่าจะมีคนใช้เยอะอยู่พอสมควรครับ เพราะจากหน้าเว็บแล้วเขาบอกว่ามีสมาชิกถึง 1,139,022 คน (แน่นอนว่าคนไทยก็ใช้เยอะอยู่ เพราะ มีการแปลหน้าเว็บเป็นภาษาไทยแล้วด้วย) อีกทั้งยังสนับสนุนการใ้ช้ CNAME, A, MX, NS record อีกด้วย พูดง่ายก็คือเปลี่ยนเป็นโดเมนเนมใช้กับเว็บนั้นไปเลย ไม่ใช่แบบ Redirect แต่ที่จริงเขาก็มีแบบ Redirect ด้วยละครับ ไม่มีโฆษณาขึ้นมากวนใจอีกด้วย ใครสนใจก็เข้าไปได้ที่ www.co.cc ครับ

www.freedomain.co.nr

สำหรับเว็บไซต์นี้ คงอาจจะไม่ค่อยมีใครรู้จัก (เพราะไม่เห็นมีคนใช้กัน) ก่อนที่ผมจะจดโดเมนเนม mekz.net นั้น ก็เคยใช้เป็น Free Domain Name ในชื่อว่า mekz.co.nr ด้วยละครับ สำหรับ .co.nr สนับสนุนแต่แบบ Redirect อย่างเดียวครับ ไม่มีโฆษณาขึ้นมาเหมือนกันครับ สนใจไปสมัครได้ที่ www.freedomain.co.nr

www.dot.tk

Free Domain Name www.dot.tk

อันสุดท้ายละครับบางคนก็รู้จักครับ Free Domain Name แห่งนี้ก็เห็นมานานพอตัวเลยละครับ เมื่อก่อนที่นี่จำกัดฟังก์ชั่นพอสมควร เดี๋ยวนี้ค่อยดีขึ้นหน่อยครับ (อย่างเช่นเมื่อก่อนมีโฆษณามาแทรกในเว็บ เดี๋ยวนี้ไม่มีละครับ) แต่ฟังก์ชั่นมากไม่เท่้าเวอร์ชั่นเสียเงินครับ  ใครสนใจก็เข้าไปได้ที่ www.dot.tk เลยครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 3 เว็บไซต์ที่ผมแนะนำไป อาจจะถูกบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง หรือ อาจจะซ้ำไปบ้าง ก็ขออภัยไว้ที่นี้ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ไปก่อนละครับ สวัสดีครับ

เพิ่มเติม ครับ……

ที่สำคัญที่สุดครับ โดเมนพวกนี้เราอาจได้ใช้ไม่นานมากนักหรอกครับ เพราะของฟรีมันคงไม่มีในโลก ถ้าอยากให้มันแน่นอนจริงๆครับ เสียเงินเพื่อจดโดเมนเนมดีกว่าครับ ดีกว่าเยอะอยู่กับเราตลอด ส่วนโฮสถ้ายังไม่มีเงิน ก็ใช้แบบของฟรีไปก่อนก็ได้ครับ (เพราะมันยังย้ายได้) แต่ถ้าฟรีโดเมน เราถูกยึดไปในขณะที่มี Pagerank สูงๆ เสียดายแย่เลยครับ แนะนำครับ ให้จดโดเมนเนมดีกว่า —— ถูกๆอย่างปีละ 300 บาท ที่   P&T Hosting ก็ได้ครับ  หรือไม่ก็ที่  4gbhost จดโดเมนปีละ 280 บาทเองครับ

😀    😀    😀   😀

Comments

Send this to a friend