เครื่องมื่อสร้างรูปภาพสำหรับนักทำเว็บ ไม่ต้องง้อโฟโต้ชอป

 

สำหรับการทำเว็บ 2.0 (Web 2.0) นั้นในการทำรูปภาพให้เข้ากับเว็บเราก็จะทำให้เว็บไซต์เราดูโก้ไปไม่น้อยเลยทีเดียวเชียว ถ้าใครไม่ถนัดเรื่องการใช้ Photoshop ในการทำรูปภาพสไตล์สำหรับ Web 2.0 และ Photoshop ยังทำให้หนักเครื่องไม่เบา โหลดช้ามาก วันนี้ผมก็จะมาแนะนำเว็บในการสร้างรูปภาพ ขอบอกได้คำเดียวเลยว่าสะดวกมากๆเลยครับ ช่วยในเรื่องการทำพื้นหลัง รูปภาพกำลังโหลด ปุ่มสไตล์ Tab และขอบสไตล์ต่างๆกับรูปภาพ มีทั้งหมด 4 อย่าง ถ้าฝรั่งเรียกเค้าก็จะเรียกว่า Image Generator for Web Developer ครับ? และ เครื่องมือพวกนี้ก็ได้มาจากการพัฒนา Ajax นั่นเองครับ

ผมติดใจมากเลยครับ กับเครื่องมื่อ 4 ตัวนี้ ต่อไปคงไม่ต้องง้อกับ Photoshop หรือเครื่องมื่อตกแต่งและสร้างอีกต่อไป ….. พูดเกร่นกันมานานแล้วเริ่มลุยกันดีกว่าครับ

เริ่มกับตัวแรก RoundedCornr? โดยมีดีที่สามารถใส่ขอบให้กับรูปภาพ หรือใส่โค้ดไว้ใน HTML และ CSS ได้อีกด้วย ลักษณะของขอบเลือกได้อีกด้วยว่าจะใช้ลักษณะแบบใด สีใด ฯลฯ ยังไงก็ได้เลยตามใจครับ เอาเป็นว่าลองไปใช้บริการดูที่ http://www.roundedcornr.com ครับ

RoundedCornr.com

ตัวที่สอง Stripe Generator 2.0? สำหรับทำพื้นหลังครับผม จะเลือกลักษณะสี ลายตาราง จะเอาขนาดไหน สีอะไร พื้นหลังสีอะไร ความห่างของเส้นเฉียง ฯลฯ ปรับแต่งได้ยืดหยุ่น ครับ บอกได้ว่าเจ๋งจริงๆ ลองไปใช้บริการที่ www.stripegenerator.com ตามสบายครับ (บั๊กมีอยู่นิดหน่อยครับ) และเมื่อเปลี่ยนค่า ต้องกด refresh ตรงรูปเพื่อให้ มีผลนะ

StripeGenerator.com

ตัวที่สาม? Tabs Generator สามารถทำปุ่มรูปแบบ Tabs ได้ปรับขอบ ความหนา ความมน สีสันต่างๆของปุ่มได้ครับ? รูปแบบต่างๆของปุ่ม ฯลฯ อ้อลืมบอกไปที่นี่ก็เจ้าของเดียวกับ? Stripe Generator 2.0? ครับผม ลองใช้บริการที่ www.tabsgenerator.com (บั๊กมีอยู่นิดหน่อยครับ) และเมื่อเปลี่ยนค่า ต้องกด refresh ตรงรูปเพื่อให้ มีผลนะ

ตัวที่สี่ ตัวสุดท้าย เด็ดสุดสำหรับใครที่ชอบทำหน้า Redirect เครื่องมื่อมีนามว่า Ajax Loading Generator สามารถเลือกรูปแบบเวลา Redirect ได้ ปรับสี และ พื้นหลังได้ และเมื่อเลือกแล้วก็จะ Preview ให้ด้วย ลองใช้บริการได้ที่ ajaxload.info

ที่มา: Cybernetnews

Comments

Send this to a friend