สร้าง WP Themes ง่ายๆไม่ยาก

สวัสดีทุกท่านๆนะครับ ตอนนี้เพิ่งสอบเสร็จครับ (สองกลางภาค ภาคเรียนที่ 1) ตอนนี้จะเริ่มเขียนบทความจริงๆละครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องมือสำหรับสร้างธีมของ WordPress แบบออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับใครอยากที่จะทำ WordPress Theme แต่ไม่ค่อยเก่งเรื่องกราฟฟิก และ ด้านเขียนโค้ดไม่ว่าจะเป็น (X)HTML PHP CSS และอื่นๆก็ตามแต่วันนี้มีเครื่องมือยื่นมือมาช่วยเหลือคุณให้ชีวิตราบรื่น สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยไม่น่าเชื่อ WOW!!!!! ซาร่ามันยอดมาก (ฮ่าๆๆๆๆ) และเครื่องมือที่กำลังจะพูดให้ฟัง คือ คือ คือ ………

CSSEZ.com นั่นเอง วะฮ่าฮ่า (หัวเราะทำไมเนี่ย)

หน้าแรกของ CSSEZ.com

เมื่อคุณเข้ามาในหน้าเว็บ CSSEZ.com เป็นที่เรียบร้อยก็จะเห็นหน้าตาเว็บดังรูป เมื่อเริ่มใช้งานให้คลิกที่ปุ่ม Create Now เลยโดยไม่รอช้า คลิกเล้ยยยย….. รอโหลดสักครู่หนึ่ง จากนั้น

การเริ่มต้นสร้างธีมด้วยตนเอง

จะมีหน้า Settings ขึ้นมาดังภาพบนที่เห็นอยู่นะครับ พร้อมกับแสดงตัวอย่างให้เห็นกันจะๆกันอีกด้วย สะดวกจริงๆครับ รายละเอียดของแท็บต่างๆมีดังนี้

  • Layout เซ็ตค่าเกี่ยวกีบโครงสร้างของบล็อกเราจะเป็นแบบใด สอง หรือ สามคอลัมน์ได้ เลือกที่จะแสดงส่วนพื้นฐานต่าๆง เช่น Header Menu Footer Sidebar ว่าต้องการให้แสดงหรือไม่
  • Detail แก้ไขรายละเอียดในส่วนของ Header Menu Footer Sidebar เป็นต้นว่าต้องการให้เป็นอย่างไรได้ตามใจชอบ อยากบอกว่าปรับได้ยืดหยุ่นสูงจริงๆ ปรับได้หลายแบบ เรียกว่าสบายๆเลยละ
  • Save and Download เมื่อคุณตกแต่ง แก้ไขธีมของคุณสมใจอยากก็ทำการโหลดไปได้เลย หรือ จะสมัครสมาชิกด้วยก็ได้ เขาไม่ได้บังคับครับ

เพียงเท่านี้เราจะก็ได้ธีมฝีมือตัวเอง จากเครื่องมือดีจาก CSSEZ.com อย่างนี้ถ้าใครสนใจก็ลองทำดูกันบ้างนะครับ แล้วอย่าลืมมาอวดให้ดูกันด้วยนะคร้าบบบผม อยากเห็นจัง (ส่วนผมทำช่วงปิดเทอมดีกว่าครับบบบบบบบ 555555555+)

สำหรับคนอยากลงมือทำเอง เขียนโค้ดต่างๆเองเลย? มีสองที่ที่สอนอยู่ (อันนี้เท่าที่ผมรู้อะนะๆ) คือ ……….

ขอตัวไปก่อนละครับ สวัสดี (การบ้านผมนี่มันเยอะเสียจริงจริ๊งๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เฮ้อ แต่สู้สู้!!!!! —> ให้กำลังตัวไปเรื่อย เหอๆ)

Comments

Send this to a friend