เรื่องบังเอิญ เมื่อไปเจอโฮสฟรีอีกแห่ง

ohwebfreehost

กาลครั้งหนึ่ง เมื่อวานซืนนี้เอง ยังมีฟรีโฮสต์แห่งหนึ่ง…

นามว่า "filosofree.info" เปิดให้บริการฟรีโฮสต์ สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องเสียสตางค์ซักแดงเดียว

กาลครั้งต่อมา ในวันนี้ มีเว็บไซต์อีกแห่งนึง นามว่า "ohweb.info" มาสืบทอดเจตนารมณ์การให้บริการฟรีโฮสต์ ต่อจาก filosofree แม้ตอนนี้ ohweb จะยังอยู่ในช่วง "ตั้งไข่" เพราะรูปแบบและเนื้อหาภายในยังไม่ลงตัว แต่ก็พร้อมที่จะรับช่วงต่อจาก filosofree แล้วบางส่วน

นั่นคือคำเกริ่นนำเมื่อย่างเก้าเข้ามายังเว็บไซต์ Ohweb.info แห่งนี้ โดยคำพูดที่กล่าวนำนี้ก็แสดงให้เห็นถึงประวัติและเจตนารมณ์โดยชัดเจน ผมหวังว่าคงไม่ต้องพูดอะไรมากนะครับ เว็บไซต์ Ohweb.info ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาให้บริการฟรีโฮสติ้ง ที่ดูธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ลองมาดูกันดีกว่าฟังก์ชั่น ของ Free Web Hosting แห่งนี้กันดีกว่านะว่ามีความสามารถที่เขาให้มีอะไรกันบ้าง

ohwebhomepage

 • Free Host พื้นที่ใช้สอย 200 MB
 • Bandwidth 5 GB ต่อเดือน
 • 3 MySQL DataBases
 • 6 Add-On Domains (โดเมนที่คุณจดทะเบียนเอง)
 • 6 Park Domains (ฝากโดเมนที่ยังทำเว็บไม่เสร็จ)
 • 7 Free Sub-Domains (yourname.ohweb.info)
 • Clustered Hosting ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่า Shared Hosting แบบเดิมๆ
 • LAMP Platform : Linux: Debian OS , Apache 2.2.8 , MySQL 5.0.51 และ PHP 5.2.5
 • Vista CPanel , FTP Account และ File manager ที่จะช่วยให้คุณจัดการเว็บไซต์ได้ง่ายๆ ผ่าน Browser และ โปรแกรม FTP ทั้งหลาย รวมทั้งมี PhpMyAdmin สำหรับการจัดการ database ด้วย
 • Monetize Your Site! คุณมีอิสระเต็มที่ ในการสร้างรายได้จาก WebSite ของคุณ (ตราบใดที่คุณไม่ทำผิดกฎหมาย และไม่ละเมิด ข้อตกลงการให้บริการ)
 • การดูแลใส่ใจ เราสัญญาว่า จะตอบทุกคำถามที่เราตอบได้ แม้บางคำถามจะต้องใช้เวลาหาคำตอบนานสักหน่อย แต่เราก็จะพยายามตอบให้ได้(ภายในชาตินี้) เราไม่ปล่อยให้คุณเดียวตาย ภายใต้ ohweb.info แน่นอน.

ถ้าท่านดูทุกซอกทุกมุมของเว็บไซต์ Ohweb.info แล้วจะสังเกตได้เลย วลีและประโยคที่ฟังแล้วติดตลกบ้าง กวนๆอยู่ บ้างนั่นคือสเน่ห์ของโฮสแห่งนี้ เพราะเว็บนี้แปลเป็นภาษาไทยทั้งหมด และบริการช่วยเหลือในการใช้งานก็มีให้นะครับ โดยสามารถสอบถามได้ที่ เว็บบอร์ดของ Ohweb.info ได้เลย

การออกแบบหน้าเว็บไซต์ Ohweb.info ถือว่าทำได้ดีมากครับ เพราะดูเรียบง่ายไม่รกรุงรังเลยสักนิดเดียว แถมไม่มีโฆษณาให้เห็นในเว็บไซต์ สักนิดเดียว และยังมีการแนะนำการใช้งานอีกด้วยครับ เช่น การสร้าง DB, การติดตั้ง Drupal, การติดตั้ง Joomla, การติดตั้ง phpBB3 และ การติดตั้ง WordPress ด้วยครบเครื่องจริงๆ นะจะบอกให้ หุหุ

ส่วนเรื่องการใช้งานก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ แต่เวลาอัพโหลดไฟล์ช้านิดหน่อย แต่ไม่มากมายครับ การเข้าเว็บไซต์ก็พอใช้ สรุปฟรีโฮสแห่งนี้ก็สอบผ่านนะครัยผม

ถ้าจะให้คะแนนโฮสนี้ผมให้ . . .

8.5 / 10

ถ้าใครใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ก็คอมเมนต์มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ เพื่อให้คนอื่นๆได้รู้กัน วันนี้ต้องเตรียมตัว เข้าหอ (โรงเรียนจุฬาภรณฯ ประจำจ้า) ก่อนนะครับ หวังว่าถ้าอยู่โรงเรียนน่าจะมีโอกาสมาอัพเดทบล็อกบ้างไม่มากก็น้อยนะคร้าบบบบบบบ……..

Comments

Send this to a friend